HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT FIRMWARE CHO TV BOX CHẠY AMLOGIC CHIP

Các dòng Android tv box được được dùng chip của Amlogic thì người dùng có thể cập nhật qua USB hoặc từ máy tính. Chip Amlogic đang được trang bị cho các sản phẩm là MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… . Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Cần có nhứng gì nhỉ

– Box TV cấp up lại firmware.

– USB hoặc Cable USB 2 đầu đực.

– Máy tính laptop hoặc PC dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Tool: Để up trên máy tính.

– Các định dạng file firmware thường được sử dụng như sau: .img (Up qua Tool máy tính) .zip (Dùng để up qua USB). Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tìm kiếm các Firmware cần thiết cho mình nhé.

2. Hướng dẫn thực hiện.

a. Update trên máy thông qua Tool

Đối một số phiên bản Firmware mới, nhà sản xuất sẽ đưa ra dưới dạng file .img, để cài đặt các file dạng này, bạn cần dùng máy tính, tốt nhất là dùng Win 7 hoặc Win XP, với Win 8 đôi khi chưa hỗ trợ 1 số Driver.

–  Vào link sau để tải USB Burning Tool về  http://www.mediafire.com/download/87e7024743a4ait/USB_Burning_Tool_v2.0.0.140306_Alpha_x86.rar

Tiến hành giải nén và cài đặt như các phần mềm bình thường khác.

Chuyển sang sử dụng tiếng anh cho dễ nha các bạn.

Sau đó các bạn import file firmware có định dạng .img vào Tool.

Chọc Reset trên thiết bị, đồng thời kết nối cổng USB từ Máy Tính với thiết bị qua cổng USB, giữ chặt nut reset cho đến khi thấy Máy Tính nhận tín hiệu driver của Chiếc Android Box

Tiếp theo chúng ta nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật Firmware cho Box.

Khi nào nhìn thấy phần mềm như hình dưới là đã thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Update Firmware cho Android TV Box chip AMLogic bằng USB hoặc thẻ nhớ

Các này chúng ta tải và dùng định dạng firmware là .zip, bạn tải file đó về -> chep vào thẻ nhớ hoặc USB -> sau đó vào phần Apps, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB hay “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Xem thêm tại : http://sumall.vn/huong-dan-cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dung-chip-amlogic/

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.