cách thức mẹo TĂNG TỐC ĐỘ CHO smart tv box

Chào mọi người, sau 1 thời gian chiếc smart tv box yêu quý của mọi người tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem tivi, xem phim,…
Vậy quý khách phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây muare.online xin chỉ dẫn cho bạn chỉ dẫn tăng tốc smart tv box nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc android box chạy chậm là đường truyền internet nhà quý khách. Đặc biêt là Android box được kết nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang kết nối cũng làm cho Android box chạy chậm. cách thức đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để nối với internet tối ưu nhất là sử dụng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ android box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình sử dụng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên các bạn nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. quý khách có thể dùng các phần mềm như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo hướng dẫn này.

hướng dẫn xóa bộ nhớ tạm

 

3. Xóa bỏ bớt các chương trình không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ app phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số mọi người khi dùng đã ham download và set up quá nhiều app không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì bạn nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

 

 

Gõ chương trình box android tv

Thao tác dùng: Khi không dùng chương trình nào nữa mọi người nên đóng nó lại đúng chiêu là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì ứng dụng vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại cài đặt gốc
Thiết lại android tv box lại như ban đầu cũng là cách làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà mọi người có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho smart box.
Trong trường hợp các cách thức trên mà ko hiệu quả, thì mọi người nên thử chiêu cuối cùng là update lại bản firmware mới cho smart box, tuy nhiên cách này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu quý khách tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy dùng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì hướng dẫn này làm không đúng cách thức có thể biến cái tv box nhà chúng ta thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ hướng dẫn cập nhật room tại đây nhé
Trên đây là các chiêu giúp các bạn cải thiện tốc độ cho smart tv box, nếu không còn hiệu quả nữa thì quý khách cân nhắc có nên update 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của bạn đã quá cũ.

Xem chi tiết tại trang này: http://agenceintranet.com/cach-meo-tang-toc-do-cho-android-tv-box/

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.